mua bán nhà đất
Chuyển hồ sơ 13 chung cư vi phạm PCCC cho công an Hà Nội điều tra
30/11/2017
Hồ sơ các công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC) do Công ty xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra.

UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo về việc xử lý 79 chung cư vi phạm PCCC. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ các chung cư vi phạm 15 ngày một lần và 7 ngày một lần với những công trình của Công ty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên.

Chính quyền Hà Nội cũng cho biết, tính đến cuối tháng 11, 21/79 chung cư vi phạm đã được khắc phục xong và 13/58 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC là của Công ty xây dựng số 1 Điện Biên.

Báo cáo nêu: “Cảnh sát PCCC thành phố đã cung cấp hồ sơ 13 công trình vi phạm thuộc doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên cho cảnh sát điều tra công an TP. Hà Nội”.

chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy
Toà nhà CT4 tại khu đô thị Xa La từng bị cháy và đã thiêu rụi hàng trăm xe máy. Ảnh: Bá Đô.

Nhà chức trách thông tin, tính riêng 58 công trình vi phạm, từ khi thi công đến khi đưa vào sử dụng, sau khi kiểm tra hơn 500 lượt, cảnh sát PCCC đã xử lý vi phạm hơn 4 tỷ đồng, đình chỉ 28 hạng mục công trình và 6 công trình, đồng thời đề nghị UBND cấp huyện đình chỉ 16 công trình, hạng mục công trình khác. Cảnh sát PCCC cũng chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan cảnh sát điều tra xem xét, xử lý với một số chủ đầu tư chây ỳ.

Trước đó, ngày 25/9, trong cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo TP. Hà Nội với các quận huyện, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế (HĐND TP. Hà Nội) cho rằng, công tác xử lý sai phạm về PCCC ở các chung cư vẫn chưa quyết liệt.

“Chắc chắn thời gian tới đây, đại biểu HĐND sẽ hỏi lại công an thành phố các trường hợp chủ đầu tư được cho có sai phạm và hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra đã xử lý đến đâu”, ông Nam nói.

Theo thống kê, tính đến cuối tháng 10/2017, trên địa bàn toàn TP. Hà Nội đã xảy ra 626 vụ cháy khiến 18 người chết, thiệt hại tài sản 400 tỷ đồng; xảy ra 3 vụ nổ làm 3 người chết, thiệt hại tài sản 400 triệu đồng.

(Theo Vnexpress)